Cẩm nang học marketing hiệu quả nhất ngay tại nhà

23/12/2020

Các khóa học marketing online đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người học khi có thời gian rảnh. Học viện marketing Vĩnh Thái cung cấp các khóa học trực tuyến về marketing từ cơ bản đến nâng cao. Vậy làm thế nào để sử dụng các khóa học online này hiệu quả nhất?

 

Tinh thần tự giác là yếu tố quan trọng hàng đầu

Việc tham gia các khóa học marketing online luôn luôn tồn tại những ưu và nhược điểm nhất định. Sự tự do về thời gian, địa điểm học tập, không phải chịu sự giám sát của thầy cô hay áp lực từ điểm số, tạo ra môi trường học tập thoải mái cho học viên. Tuy nhiên, chính sự tự do này khiến các bạn học viên ỷ lại, lười biếng trong học tập.

 

Vì vậy, tinh thần tự giác học là yếu tố quan trọng hàng đầu của các khóa học online. Ngay từ đầu, bạn phải có tinh thần quyết tâm cao, tự giác trong học tập. Xác định rõ khóa học marketing phù hợp với bản thân và bắt tay vào học tập ngay hôm nay nhé!

Xây dựng kế hoạch học tập, mục tiêu cụ thể

Để hoàn thành tốt việc học online, bạn nên xây dựng kế hoạch học tập và đặt ra mục tiêu rõ ràng. Marketing là một ngành rất rộng với nhiều vị trí khác nhau, vì vậy, hãy xác định bạn muốn theo đuổi marketing ở vị trí nào và xây dựng lộ trình học tập của mình. 

Bạn cần xác định kiến thức marketing của mình đang ở giai đoạn nào và lựa chọn khóa học phù hợp nhất với mình. Xây dựng lộ trình học tập rõ ràng và có kế hoạch học thêm các lớp chuyên sâu hơn để nâng cao kỹ năng. Việc xây dựng mục tiêu và lập kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn tiến xa trong sự nghiệp marketing của mình.

Basic Marketing Online là lựa chọn phù hợp để bạn trang bị cho bản thân kiến thức marketing căn bản để áp dụng vào công việc hiện tại. Bên cạnh đó, Học viên marketing Vĩnh Thái cung cấp các khóa học marketing từ cơ bản đến nâng cao, xây dựng nền tảng tư duy marketing từ người mới bắt đầu đến các cấp quản lý.

Ghi chép, rà soát lại các bài học

Khi tham gia các khóa học trực tuyến, nhiều bạn thường bỏ qua việc ghi chép bới nếu quên các bạn có thể mở video bài giảng lên và xem lại. Tuy nhiên, đây lại là một sai lầm ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả học tập của bạn. Việc ghi chép lại các kiến thức quan trọng giúp bạn nhớ kiến thức lâu hơn, không để kiến thức rơi vào quên lãng. Thêm vào đó, việc ghi chép là một lần bạn sắp xếp lại nội dung bài học theo cách của bạn, giúp tư duy marketing mạch lạc dần hình thành.

Hoàn thành các bài trắc nghiệm nhanh

Mỗi khóa học của Học viện marketing Vĩnh Thái được thiết kế kèm theo những bài tập trắc nghiệm nhanh để học viên đánh giá lại hiệu quả học tập của mình. Nếu hiệu quả chưa đạt kỳ vọng, hãy xem lại video bài giảng thêm vài lần và tìm ra những lý thuyết quan trọng để áp dụng cho công việc marketing hiện tại nhé. Học lý thuyết cũng tốt nhưng việc áp dụng vào các case study thực tế của chính mình là bước tối quan trọng trong việc học marketing online tại Học viện marketing Vĩnh Thái. Điều này sẽ giúp bạn hiểu thêm về các lý thuyết marketing đã học và nâng cao hiệu quả công việc.

Đặt ra những câu hỏi và thảo luận

Đặt câu hỏi và thảo luận là cách giúp bạn hiểu sâu hơn về kiến thức trong khóa học. Bạn có thể để lại câu hỏi ngay dưới mỗi video bài giảng. Huấn luyện viên và các bạn học chung khóa sẽ vào thảo luận để khai thác và tìm hiểu sâu vấn đề hơn. Điều này giúp bạn hiểu sâu hơn về những lý thuyết trong khóa học. Thêm vào đó, việc thảo luận với huấn luyện viên và các bạn học viên cũng giúp nâng cao tinh thần tự học online của bạn. Với các khóa học marketing online tại Học viện marketing Vĩnh Thái, bạn cũng có thể áp dụng lý thuyết vào case trong chính công việc việc mình đang làm để đặt câu hỏi thảo luận nhé.

Nếu bạn đang muốn bắt đầu hoặc nâng cấp các kiến thức marketing của mình, đừng ngần ngại bắt đầu với các khóa học marketing online của Học viện marketing Vĩnh Thái ngay hôm nay nhé!

 

Tin tức liên quan

Học trái ngành có làm marketing được không?
23/12/2020

Marketing đang là một trong những ngành thân thiện nhất với những bạn học trái ngành. Cánh cửa chào đón bạn vào ngành marketing luôn rộng mở ngay cả khi bạn không có bằng chính quy.

Xem thêm
Bạn cần tư vấn?