Học trái ngành có làm marketing được không?

23/12/2020

Marketing đang là một trong những ngành thân thiện nhất với những bạn học trái ngành. Cánh cửa chào đón bạn vào ngành marketing luôn rộng mở ngay cả khi bạn không có bằng chính quy.

Ngành marketing - cánh cửa rộng mở cho cả chính ngành và trái ngành

Một số ngành học đặc thù như bác sỹ, luật sư, kế toán,... bạn phải có bằng chuyên môn để xin việc thì vùng đất marketing lại luôn chào đón tất cả mọi người, cả chính ngành và trái ngành.

Marketing là một ngành rất rộng, với mỗi mảng trong marketing đều yêu cầu những kỹ năng, tố chất khác nhau để phát triển. Vì vậy, nếu bạn là sinh viên ngoài ngành hoặc đang làm việc ở một lĩnh vực khác, đừng ngần ngại, chỉ cần bạn có hứng thú với marketing, hãy dấn thân và tìm ra vị trí phù hợp cho bản thân mình.

Rèn luyện kỹ năng và tư duy để trở thành Marketer giỏi

Rất nhiều người trái ngành đã trở thành marketer giỏi, nhưng điều ấy chưa bao giờ là dễ dàng. Marketing luôn luôn cập nhật, nó đòi hỏi sự nhạy bén và sáng tạo từ người làm. Marketing đòi hỏi kỹ năng và tư duy, cả 2 thứ này đều có thể học hỏi và rèn luyện.

Mỗi vị trí trong marketing đều cần các kỹ năng khác nhau. Bạn muốn trở thành Copywriter thì kỹ năng viết lách được đặt lên hàng đầu, trêu đùa với các con chữ là việc dễ dàng với bạn. Vị trí SEO cần bạn có kỹ năng nghiên cứu và phân tích chính xác, thích ứng và linh hoạt với các thay đổi của thuật toán… Các trường đại học hiện nay đều không dạy kỹ năng, trải nghiệm thực tế và tự trau dồi sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng cần thiết cho vị trí bạn muốn nhắm đến. Bạn không cần phải biết tất cả mọi thứ, nhưng hãy tìm hiểu kỹ và vạch ra con đường bạn muốn đi, từ vị trí đầu tiên bạn muốn làm cho đến các vị trí tương lai để học hỏi những kỹ năng cần thiết.

Khác với kỹ năng, tư duy marketing là thứ mà các bạn sinh viên chính ngành được rèn luyện tại trường đại học. Tư duy giúp bạn suy nghĩ và giải quyết các vấn đề trong marketing. Vậy làm thế nào để các bạn trái ngành có thể hình thành tư duy marketing mà không cần học đại học? Tư duy được hình thành qua học lý thuyết, tiếp xúc thực tế, vận dụng vào các công việc hàng ngày. Bắt đầu xây dựng tư duy marketing bằng một khóa học hệ thống kiến thức marketing tổng quan là lựa chọn tốt cho các bạn trái ngành.

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học marketing cơ bản để bắt đầu xây dựng tư duy, Basic Marketing Online là khóa học dành cho bạn.

  • Được thiết kế phù hợp với các bạn sinh viên trái ngành, những người đang làm ngành khác hay những bạn đã tìm hiểu về Marketing nhưng kiến thức rời rạc.c

  • Hệ thống hóa các kiến thức nền tảng về marketing một cách bài bản giúp học viên dễ hiểu, dễ nhớ.

  • Đặc biệt, khóa học được giảng dạy bởi huấn luyện viên Trần Mạnh Hùng với hơn 12 năm kinh nghiệm thực chiến, với các ví dụ dễ hiểu.

  • Học viên tương tác, đặt câu hỏi trực tiếp với huấn luyện viên dưới mỗi bài giảng. 

Chẳng cần đến lớp, học mọi lúc mọi nơi và trên mọi thiết bị, Basic Marketing Online hứa hẹn là khóa học đặt nền móng vững chắc trên hành trình chinh phục marketing của bạn.

 

Tin tức liên quan

Cẩm nang học marketing hiệu quả nhất ngay tại nhà
23/12/2020

Các khóa học marketing online đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người học khi có thời gian rảnh. Học viện marketing Vĩnh Thái cung cấp các khóa học trực tuyến về marketing từ cơ bản đến nâng cao. Vậy làm thế nào để sử dụng các khóa học online này hiệu quả nhất?

Xem thêm
Bạn cần tư vấn?